Tin y tế

Hệ Thống Y Tế Cuba – “Nghịch Lý Thần Kỳ” Khiến Thế Giới Nể PhụcHệ Thống Y Tế Cuba – “Nghịch Lý Thần Kỳ” Khiến Thế Giới Nể Phục

Jerry Spiegel, giáo sư tại Đại học British Columbia, người đã nghiên cứu hệ thống y tế của Cuba 15 năm qua, từng đặt câu hỏi: “Tôi luôn tự hỏi tại sao một quốc gia nghèo lại có thể khỏe mạnh, cũng như tại sao một quốc gia khỏe mạnh lại nghèo?”. Đây không phải là câu hỏi của riêng ông Jerry Spiegel. Ai cũng biết Cuba bị Mỹ cấm vận trong nhiều thập niên, thu nhập bình quân đầu người chỉ bằng 1/8 so với Mỹ. Ấy vậy mà đất nước này lại đang sở hữu hệ thống y tế hoàn toàn miễn phí với chất lượng được đánh giá tốt nhất thế giới, thậm chí được xem là hình mẫu để nhiều nước noi theo. Các chuyên gia gọi đây là “nghịch lý Cuba”.

Nguồn: tapchimattran.vn, cand.com.vn, daibieunhandan.vn, anninhthudo.vn

=========

Bạn có thể nghe nội dung audio của video này trên ứng dụng Sách Tinh Gọn.

Sách Tinh Gọn là ứng dụng đọc sách dành cho người bận rộn, giúp mọi người tiếp thu được những tinh hoa tri thức của thế giới một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Những gì tinh túy nhất của quyển sách được gói gọn bằng những nội dung mà chúng tôi gọi là nội dung tinh gọn, thể hiện dưới dạng text hoặc audio (chỉ với thời lượng 30 phút).

Nội dung tinh gọn từ những đầu sách mới nhất trên thế giới, được đội ngũ sản xuất có kinh nghiệm chọn lọc, biên dịch một cách kỹ lưỡng. Nội dung mới được cập nhật mỗi ngày.

Tải ứng dụng Sách Tinh Gọn tại đây:

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *