Kiến thức chuyên môn

Tại sao Thụy Sĩ không Tài Nguyên vẫn Giàu đến Mức như Vậy?Thụy Sĩ, tên chính thức Liên bang Thụy Sĩ. Trong nhiều năm qua, nó luôn thuộc top đầu những quốc gia giàu có nhất thế giới. Theo IMF, năm 2019, GDP bình quân đầu người của quốc gia này đạt 83.700$ – xếp thứ 2 thế giới. Điều đó có nghĩa, GDP bình quân 1 tháng của họ sẽ gấp 2,5 lần một năm của nước ta. Theo báo cáo tài sản toàn cầu, mỗi người trưởng thành ở Thụy Sĩ có tài sản trung bình 564.650 $ và khoảng 12% là triệu phú đô la. Nói về sự giàu có của Thụy Sĩ, chúng tôi có thể liên kê một trang giấy vẫn chưa hết những con số ấn tượng. Có một điều chúng tôi nghĩ, các bạn cũng đang thắc mắc, đó là tại sao họ giàu đến vậy? Mặc dù quốc gia chẳng giáp biển, cũng không có tài nguyên gì đáng kể.

Đầu tiên, chúng ta sẽ nhìn vào lịch sử Thụy Sĩ thời hiện đại. Nó là quốc gia luôn duy trì chính sách trung lập suốt hơn 200 năm qua. Sau khi Pháp thất bại tại Châu Âu, Hiệp ước Paris năm 1815 được ký kết. Các cường quốc châu Âu (bao gồm Anh, Pháp, Áo, Phổ, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Nga, và Thụy Điển) đã đồng ý công nhận vĩnh viễn – Thụy Sĩ là một quốc gia độc lập và trung lập.
Năm 1920, Hội Quốc Liên (tiền thân của LHQ) ngày nay, được thành lập và cũng chấp thuận coi Thụy Sĩ là quốc gia trung lập trên thế giới.
Chính vì vậy, khi cả Châu Âu chìm trong khói lửa tại Thế Chiến I và II, THụy Sĩ vẫn bình yên vô sự. Đó là một điểm rất thuận lợi để kinh tế Thụy Sĩ có cơ hội cất cánh so với các quốc gia trong khu vực.
#dialy #ThuySi
——————————————————————————————-
★ Đăng ký kênh :
★ Facebook:
★ Gmail: [email protected]
——————————————————————————————-
Đây là kênh khám phá lịch sử, địa lý và những kiến thức mới, độc đáo, mới lạ và những điều thú vị khác..
Trên hết tất cả là mang đến kiến thức thú vị, giúp mọi người học được nhiều điều mới và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng!
——————————————————————————————————
If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact ([email protected]) and it will be deleted immediately. Thank you for your coopertation.

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *