Tin thời sự

Tin tức thời sự | Giới hoạt động Việt Nam cáo buộc Facebook kiểm duyệt nội dung© OFFICIAL RFA VIETNAMESE VIDEO – Kênh thông tin chính thức của đài Á CHÂU TỰ DO

Giới hoạt động Việt Nam cáo buộc Facebook kiểm duyệt nội dung
Thêm một thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ bị tuyên án 13 năm tù
Dân biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal nhận bảo trợ Đức Tăng thống Quảng Độ
Việt Nam xây dựng Luật Cảnh Sát Biển
Trung Quốc biện minh cho công trình quân sự tại Biển Đông
THỜI SỰ | Thiếu nước, sạt lở đất ở ĐBSCL

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

source

22 Bình luận

 1. sinh ra ai cũng phải có khối óc vậy mà vc cứ đòi trói chặt sự suy nghĩ của người dân vậy chặt hết trên 90 tr cái đầu đi thì sẽ ko còn ai nghĩ khác mình.

 2. +Noi den 2 van de trong yeu+…NUOC+SAT LO DAT, ..Toi xin noi RO.! day chinh la TRACH NHIEM+ TOI ..AC..cua bon Viet Cong.! Vi sao Toi noi nhu the.? Xin hay xem lai ..CLIP…Cua ..BAO TUOI TRE ONLINE, Da cho Biet, co hon 1.000.000.000 Met khoi CAT, Duoc ban sang Singapore, voi gia..$ 4.50/ mot khoi.!=gia tien la:..4.500.000.000 MY KIM.?Vay thi chuyen SAT LO DAT. da co ..THU PHAM roi day nhe.! Chinh la BANG DANG MAFIA, Viet Cong, AN CHIA+BAN HET TAI NGUYEN CUA DAT NUOC CHO NGOAI BANG.! .Truoc day, Toi co nghe tin,!.TT…Nguyen Xuan Phuc, da cho DIEU TRA+LAM..RO.??Cai ma me chung may chu LAM..RO.??Cai…LON…QUE+Dit me chung may, TOAN LA BANG DANG..AN CUOP.! ..Con ai TIN vao Viet COng nua khong.??.Chuyen thu 2 do la NGUON NUOC.? Chinh Viet Cong da MO CUA, DON GIAC ..BAC KINH. Dem nhung CHAT THAI HOA HOC+Nhung nha may. XA KHI THAI +NUOC …DO BAN RA SONG+ BIEN+AO HO+Lam nguon nuoc cua dan Vietnam KHONG CON DUNG duoc nua.! Day chinh la..KE HOACH THON TINH VIETNAM LAU DAI, cua..HAN ..TOC.!Qua ban tay BAN nuoc cua bon Viet Cong, dien hinh la nha may ..FORMOSA+NHIET DIEN VINH TAN. 1+2, Cung bao nhieu NHA MAY, Che bien….THUC PHAM+DO DUNG+Cung nhu KIM LOAI, Chung da pha hoai MOI TRUONG SONG cua nguoi dan Vietnam tu hon,,20 nam qua,! Nhung moi khi co ai len tieng+phan doi.? THI BI CHUP MU la..: PHAN DONG+ BAT NHOT+ GIAM CAM+ DANH DAP +GIET CHET+ Bang chat phong xa…VX.! Nhu thay giao..DINH DANG DINH+MUC SU, NGUYEN CONG LY+..vv. Toi AC..cua bon Viet Cong nay da qua RO.! Vay dong bao con cho gi nua.? ma khong DUNG LEN, LAT DO BAO QUYEN..Viet Cong.??cho ai day.?khong ai giup cho dong bao dau nhe.??hay THUC TINH.! Truoc khi QUA MUON.!,dvh.

 3. Phải công nhận nền kinh tế và quân sự của trung cộng cũng rất mạnh nên trung quốc không sợ các nước nên phớt lờ sự phán sử của tòa án quốc tế và các yêu cầu của các nước. Nên các nước vẫn chỉ quan ngại

 4. Bọn mặt Người óc chó mới chói chặt TƯ TƯỞNG của Người Dân, mà Người Dân cam chịu thì Quốc Gia đó chắc chắn phải tụt hậu.

 5. (¯`'•ø,¸¸(•¿•)¸.,ø'¯) Đã nói là đảng cướp cai trị và lãnh đạo thì tất cả dân VN già trẻ lớn bé phải nghe theo và không có giáo dục luật pháp gì cả chỉ có luật rừng và giáo dục man rợ của đảng thôi , nói tòa xử nhưng đó chỉ là lừa đảo , đảng xử tội dân , người dân VN già trẻ lớn bé đã và đang làm theo đảng cai trị sau 43 năm người dân VN vẫn ngoan ngoãn nghe và làm theo đảng cướp chỉ đạo , đảng cướp của Hồ Chó Minh quá tài tình dã man , đã cướp của dân mà lại bắt ̣90 triệu người dân VN im hơi lặng tiếng .thế mới nói !!!! , ngày xưa dưới thời VNCH nào là biểu tình , tự sát ; tự thiêu đầy đủ mọi giới tham gia còn bây giờ !!! thế mới nhục nhã (¯`'•ø,¸¸(•¿•)¸.,ø'¯)

 6. Người việt nam sao hèn thế nhỉ sự thật đả tan hoang thể mà đến nghe củng kg dám làm thì chắc rồi đó nhưng ăn thì kg rỏ phải ăn gì dám xin hỏi có thể nói rỏ hơn? ? ? (Cạp đất ăn à) .

 7. 🌴🗽. NIEU NHA CAM QUYỀN CS , CAM TRUYỀN THỐNG PHOI BAI SU THẬT , TAI SAO SU DUNG FACEBOOK & YOUTUBE LAM GI ? DUNG KG CÁC BAN TRÊN TOAN QUỐC GIA ? 🇺🇸🗽 @@@&@&@@“””””””””☝️☝️

 8. Chuyện gì sẽ xảy ra khi Việt Nam “vỡ nợ”
  Giờ bỏ qua những bài báo giật tít mà nhìn vào thực tế chút. Việt Nam sẽ vỡ nợ hay không? Trước tiên cái từ vỡ nợ bị lạm dụng hơi nhiều. Vỡ nợ ở đây không phải là “không có tiền trả và chủ nợ sẽ đến siết nhà cửa.” Vỡ nợ ở đây là:

  Giá trái phiếu chính phủ Việt Nam bị bán khống xuống mức thấp.
  Chính phủ phải trả lãi suất trái phiếu trên mức thị trường nhiều hơn.
  Bộ Tài Chính phải tái đàm phán với các nhà đầu tư trái phiếu quóc tế về thời hạn thanh toán.
  Thuế phí sẽ tăng nhiều hơn.
  In tiền nhiều hơn, lạm phát tăng ca

  Nhưng như đã nói trước đây, xác suất “vỡ nợ” rất nhỏ. Vậy thì chuyện gì sẽ xảy ra? Đây là nhận xét của tôi. Giờ hãy tưởng tượng, năm 2020, khi Việt Nam “vỡ nợ,” đời sống sẽ ra sao? Chúng ta sẽ chứng kiến những gì? Sau đây là những gì tôi có thể hình dung được dựa trên những gì đã xảy ra với Hy Lạp, Argentina, Đức năm 1920, Thái Lan thập niên 1990:

  Lãi suất trái phiếu của chính phủ Việt Nam trên thị trường thế giới sẽ tăng hơn 10% để bù cho mức rủi ro.
  Trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam bán trên thị trường quốc tế cũng tăng theo, lãi suất trả trên 15%.
  Tỷ giá VND sẽ tăng từ 22k/$1USD lên 30,000 VND/$1USD.
  Chính phủ tiếp tục thực hiện chính sách nởi lỏng định lượng, in tiền để xù nợ nội địa gián tiếp.
  Giá bất động sản, vàng và cổ phiếu sẽ tăng vọt. Không phải vì người ta lạc quan mà vì quá nhiều tiền được in, nó phải chạy tới nơi nào đó ẩn trú.
  Index VN tăng 1000%, mức tăng trưởng hàng đầu thế giới. Trong khi đó, IMF cảnh cáo Việt Nam phải ổn định lại chi tiêu của mình.
  Chính phủ tăng thuế phí xăng dầu 50%, VAT lên 20%.
  Các doanh nghiệp nhà nước và bán quốc doanh sẽ đứng đầu vì họ có quá nhiều lợi thế. Số lượng doanh nghiệp tư nhân phá sản ở mức kỷ lục.
  Người Việt phải trả nhiều tiền hơn cho hàng nhập khẩu.
  Doanh nghiệp Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc huy động vốn trên thị trường quốc tế.
  Chính phủ, thay vì cắt ngân sách và biên chế, thì tăng để làm hài lòng cán bộ nhà nước.
  Quỹ BHXH sẽ giới hạn số lượng người rút. Tuổi về hưu sẽ được tăng.
  Bạn đi ra ngân hàng để mua USD để đi du lịch, ngân hàng không cho bạn mua trừ khi bạn có giấy phép từ cơ quan nhà nước giới thiệu. Bạn đành phải ra chợ đen hoặc tiệm vàng mua với mức giá cao hơn 20-30% giá niêm yết trong ngân hàng.
  Một lít xăng sẽ có giá 50,000 VND. Trong khi ở Mỹ chỉ có giá tầm 15,000 VND.
  Chính phủ giới hạn việc sử dụng tài khoản Paypal, không cho người sử dụng Việt Nam mua USD. Tất cả giao dịch phải thanh toán bằng VND.
  Thầy cô dạy học bị chậm trả lương, nên ép học sinh học thêm hay ép phụ huynh trả thêm tiền quà cáp.
  Cán bộ hành chính bị chậm trả lương nên bạn phải lót tiền gấp 2 lần trước đây để làm xong giấy tờ.
  Bác sĩ y tá bị chậm trả lương nên bệnh nhân bị đì nặng hơn, văn hóa phong bì càng trở nên trầm trọng.
  Số lượng hàng xách tay tăng 1000%. Ước tính một nhân viên hải quan ở sân bay kiếm được 1 tháng 300 triệu từ tiền lót tay của dân buôn hàng xách tay.
  Một ổ bánh mì thịt có giá 30,000 VND.
  Một tổ phở bình dân có giá 40,000 VND.
  Nhân viên các doanh nghiệp nước ngoài yêu cầu phải được trả lương bằng USD vì đồng VND quá mất giá.
  Nhiều tiệm vàng chỉ bán vàng bằng USD.
  Lãi suất trả góp tiền nhà một cặp vợ chồng phải trả lên 20%/năm. Khiến nhiều người không chịu được nên phải bán nhà.
  Hàng hóa Việt Nam không thể cạnh tranh về giá cả và chất lượng với hàng Campuchia.
  Tiếp viên hàng không Vietnam Air không chịu nhận tiền VND nữa mà bắt khách phải thanh toán bằng USD.
  Tiệm Thế Giới Di Động niêm yết hàng dựa theo tỷ giá USD, giá bán bằng VND thay đổi mỗi ngày
  Giá xe hơi ở Việt Nam phải gánh 400% thuế phí.
  Mỹ, Úc, Canada và Anh nói sẽ ngưng chính sách nhập cư Việt Nam vì quá tải.
  Giá vé máy bay từ Sài Gòn đi Hà Nội một chiều có giá 5 triệu, trong khi giá vé Sài Gòn đi Singapore chỉ có giá 2 triệu.
  Mỹ, Úc, Âu và Nhật cắt viện trợ xóa đói giảm nghèo cho Việt Nam thì quá bất mãn với tham nhũng.
  Tờ tiền lưu thông bao gồm tờ 1 triệu VND và 2 triệu VND.
  Và cuối cùng, dòng người xếp hàng trước Đại Sứ Quan Mỹ, Canada, Anh dài 1 km. Họ phải thông báo, tạm thời ngưng nhận đơn xin visa từ Việt Nam vì số người trốn ở lại quá nhiều.
  Hết. Nền kinh tế vẫn phát triển, nhưng sẽ rất trì trệ. Vậy còn gì là cuộc sống? Hãy thay đổi trước khi quá muộn.

 9. Hoa Ai' la` Reporter lich su*, die^u hie^`n, die^u luye^n khi doc tho^ng tin cua RFA tie^ng Vie^t ai ai cung thi'ch co^ ( chi thi'ch Cha^n Nhu*, Diem Thi va em do' Hoa Ai')

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.